HƯỚNG ĐI MỚI CHO NGHỀ MỘC VEN SÔNG CẦU

Mấy năm trước, gần như cả xã Mai Đình và một số thôn của xã Đoan Bái, Châu Minh, Hương Lâm, Xuân Cẩm, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) chẳng khác nào những xưởng mộc khổng lồ, sôi động ngày đêm không ngủ. Nhưng thời điểm này các làng mộc đang ở giai đoạn trầm lắng nhất trong vòng 4 năm trở lại đây.

Trích: http://baobacgiang.com.vn/bg/phong-su/163377/thang-tram-lang-moc-ven-song-cau.html

Để hỗ trợ người dân có nơi sản xuất tập trung, thuận tiện cho giao thương, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, hạ tầng đồng bộ, UBND huyện đã cho quy hoạch và  tiến hành giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng kinh doanh hạ tầng làng nghề Mai Hương nằm trên diện tích 27,6 ha đất thuộc 2 xã Mai Đình, Hương Lâm của huyện Hiệp Hòa.

Mục đích của dự án:

  • Làng nghề Mai Hương  sẽ giải quyết được như cầu về mặt bằng sản xuất, kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ cũng như các ngành công nghiệp nhẹ khác…
  • Đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị theo hướng chuẩn hóa, hiện đại từng bước tạo điều kiện nâng cao chất lượng sản phẩm mỹ nghệ hiện có của huyện Hiệp Hòa, cũng như của tỉnh Bắc Giang.
  • Làng nghề Mai Hương được định hướng xây dựng là làng nghề đạt chuẩn với chất lượng cao của tỉnh; tạo thị trường tiêu thụ ổn định; phát triển không ảnh hưởng đến môi trường sinh thái.

Kết luận:

LÀNG NGHỀ MAI HƯƠNG là hướng đi mới cho sự phát triển lớn mạnh và bền vững của nghề mộc ven sông Cầu.

Đời sống người dân đi lên do nghề mộc mang lại.